Vải kaki chéo 3/1

Vải kaki chéo 3/1 là vải được dệt thoi từ 100% sợi cotton hoặc sợi cotton với sợi tổng hợp theo kiểu dệt thoi chéo 3/1. Ở kiểu dệt 3/1 thanh kim lỗ đặt cùng một sợi cho kim thứ 1 và kim thứ 4. 3/1 nghĩa là đặt sợi phía sau 3 kim và phía trước 1 kim. Với kiểu dệt này sẽ tạo ra độ ổn định về kích thước hơn so với kiểu dệt 2/1 của vải kaki chéo 2/1.

Thông tin chi tiết

Vải kaki chéo 3/1 là gì?

Vải kaki chéo 3/1 là vải được dệt thoi từ 100% sợi cotton hoặc sợi cotton với sợi tổng hợp theo kiểu dệt thoi chéo 3/1. Ở kiểu dệt 3/1 thanh kim lỗ đặt cùng một sợi cho kim thứ 1 và kim thứ 4. 3/1 nghĩa là đặt sợi phía sau 3 kim và phía trước 1 kim. Với kiểu dệt này sẽ tạo ra độ ổn định về kích thước hơn so với kiểu dệt 2/1 của vải kaki chéo 2/1.

Nếu các bạn tìm hiểu chuyên sâu về vải kaki sẽ thấy có khái niệm vải kaki 2723. Đây là loại vải kaki được dệt theo kiểu chéo 3/1, cũng là một trong những dòng vải rất phổ biến hiện nay mà cứ hễ nhắc đến vải kaki thì không thể bỏ qua được. Ở bài viết Phân biệt vải kaki 2721 và vải kaki 2723 sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về loại vải này.

Đặc điểm vải kaki chéo 3/1

Về thông số kỹ thuật vải kaki chéo 3/1

– Tổng số sợi dọc: 6970 sợi

– Các sợi dọc và sợi ngang đều được dệt bằng sợi có chỉ số 20/1 và thành phần gồm 83% Polyester và 17% Cotton hoặc 65% Polyester và 17% Cotton, cũng có mẫu vải 100% cotton hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chiều dài của khổ vải sau khi dệt mộc: 160 cm

– Chiều dài của khổ vải sau khi dệt, có màu hoàn tất: 150 cm

– Trọng lượng của vải sau khi dệt mộc: 380g/m.

(Các thông số kỹ thuật trên chỉ mang tính chất tham khảo, các mẫu vải kaki chéo khác nhau sẽ có các thông số khác nhau)

Về đặc điểm vải kaki 3/1

Vải kaki chéo 3/1 thường có mật độ sợi dày hơn, chính vì vậy mà bề mặt cảm giác dày dặn hơn so với các loại vải kaki chéo 2/1. Vải được dệt trên máy thổi khí công nghệ cao nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của xưởng may: đảm bảo độ bền vải, bề mặt vải mềm mịn, không bị lỗi…

Bảng màu vải kaki 3/1 cũng rất đa dạng, không chỉ có các màu thông dụng để may quần áo bảo hộ lao động, quần áo công nhân và đồng phục lao động như màu xanh công nhân, ghi xám mà còn có các màu như vàng, đỏ, cam nổi bật. Mỗi sắc độ màu khác nhau lại được nhà sản xuất đặt cho một kí hiệu chỉ màu sắc đó. 

Ưu điểm

– Thoáng mát, dễ chịu với người mặc bởi thành phần vải có chứa sợi cotton

– Vải đươc dệt bằng máy dệt thổi khí hiện đại, cho ra đời những khổ vải chất lượng tốt.

– Vải có độ bền cao, dày dặn, rất thích hợp để may đồng phục bảo hộ lao động

– Vải chất liệu mát, không nhăn, có co giãn nhẹ.

– Vải kaki chéo 3/1 đa dang về màu sắc.

– Vải thấm hút mồ hôi tốt, giá thành hợp lý.

    Vải kaki chéo 3/1 được ứng dụng trong may quần áo bảo hộ lao động, đồng phục công nhân bởi độ bền khá cao

Chính nhờ những ưu điểm nổi trội này nên vải kaki 3/1 hiện đang là một chất liệu vải đã và đang sử dụng khá phổ biến khi may đồng phục, đồ bảo hộ ngay cả trong các ngành công nghiệp nặng. Sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng hứa hẹn sẽ mang đến những trang phục đạt đến tính thẩm mĩ và độ bền tốt nhất.

Nhược điểm

Nhược điểm của vải kaki 3/1 là khá cứng và dày dặn, chỉ phù hợp cho các loại đồng phục công nhân lao động, quần áo bảo hộ cần sự chắc chắn, an toàn hoặc các sản phẩm cần độ bền cao khác. Với thời tiết mùa hè nắng nóng thì loại  vải kaki chéo 2/1 dùng để may đồng phục công nhân sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn. 

Ứng dụng vải kaki chéo 3/1 

Loại vải này được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp để may các loại quần áo bảo hộ lao động, đồng phục học đường, các thiết kế công sở, đồng phục nhà bếp, nhà hàng. Các bộ đồng phục công nhân may từ vải kaki chéo 3/1 luôn được khách hàng đánh giá cao về độ bền cũng như mức giá rất phải chăng. 

Liên hệ

Công ty TNHH Vải Kate Sài Gòn

Địa chỉ: 07 Phú Thọ Hòa, Phương Phú Thọ Hòa, 
Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: Mr Bình: 0941.777.789   

Zalo: 0941.777.789

Email: vaikatesaigon@gmail.com

Website: www.vaikatesaigon.com

Văn phòng - Nhà xưởng

Trụ sở công ty

07 Phú Thọ Hòa, Phương Phú Thọ Hòa, 

Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Xưởng dệt

9/8 Ấp 2, XTT, Hóc Môn, TPHCM

Kết nối với chúng tôi

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI KATE SÀI GÒN - Chuyên sản xuất và cung cấp vải Kate chất lượng cao

CTY TNHH HARIGROUP - VẢI KATE SÀI GÒN - www.vaikatesaigon.com